[IBEST] TỔNG HỢP BỘ SÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Nhiều minh chứng cho thấy, tiếng anh giao tiếp không khó, tuy nhiên đòi hỏi người học phải kiên trì và có cách học phù hợp. Ngoài ra, tài liệu học cũng rất cần thiết, đóng góp vào sự thành công trong học tập của các học viên. IBEST xin được giới thiệu hai đầu sách luyện tiếng anh giao tiếp cực chuẩn nha!

Trước tiên, các bạn học viên có thể học theo cuốn Everyday Conversations English được biên soạn bởi hai văn phòng thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Cuốn sách tổng hợp những đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch…Dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào. Trong cuốn Everyday Conversations English, các đoạn hội thoại tương đối ngắn và đơn giản, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học.

 

Với trình độ cao hơn một chút, các bạn có thể tham khảo cuốn Conversation for all occasions được biên soạn bởi một số tác giả ngoại kiều. Cuốn sách này bổ sung thêm nhiều đoạn hội thoại trong môi trường học tập và làm việc. Ưu điểm là có thêm diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Qua đó, giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác.

Làm sao để duy trì đam mê học tiếng anh?

Để một ngọn lửa luôn bùng cháy thì chúng ta cần thêm củi. Học tiếng anh giao tiếp cũng vậy, bạn có đam mê nhưng cần lý do để có thể tiếp tục, giữ lửa và truyền lửa !!

1. Phát huy niềm đam mê dành cho tiếng Anh
Nếu bạn muốn trở thành một người học tiếng Anh thành công, bạn cần phải quan tâm đến chính quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Anh tương đương với quãng thời gian bạn dành để giải trí hay thư giãn. Ví dụ bạn cần phải làm những việc sau:
• Đọc các câu tiếng Anh và tìm hiểu các cấu trúc có trong đó.
• Học từ mới tiếng Anh trong từ điển.
• Viết những câu tiếng Anh đúng cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa bằng cách tham khảo từ điển, sách ngữ pháp và các trang Web.
• Luyện tập phát âm các âm và từ trong tiếng Anh.
Sẽ thật là tuyệt vời nếu việc học tiếng Anh trở thành sở thích của bạn. Và bạn cũng nên coi việc học tiếng Anh của mình là một trong những hoạt động bạn ưu tiên và ưa thích.

2. Tạo ra sự thay đổi đầu tiên với cuộc sống của bạn
Hãy tìm những môi trường khác để luyện tiếng Anh, ở bất cứ đâu cũng có những câu lạc bộ tiếng Anh nơi mọi người có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Đừng ngần ngại thể hiện bản thân, và thách thức những điều mới mẻ
Dưới đây mình xin được trích ra một vài câu lạc bộ, tổ chức tiếng anh ở Hà Nội. Các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị tinh thần, rà soát lại kĩ năng tiếng anh của mình nha!
Hanoikids: https://www.facebook.com/hanoikids.org/?fref=ts
Hanoi homevisit tour: https://www.facebook.com/hanoihomevisit/?fref=ts
International Cultural Youth Exchange (ICYE): https://www.facebook.com/ICYEVIETNAM.vn/?fref=ts
AIESEC : https://www.facebook.com/AIESECinVietnam7/
Hanoi Free Tourguide: https://www.facebook.com/hftgs/?fref=ts

Chúc các em luyện thi IELTS hiệu quả và đừng quên tham khảo các khóa IELTS cam kết đầu ra tại IBEST nhé.
Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí theo mẫu:

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest