Luyện thi IELTS với chuyên gia – 80% học viên đạt IELTS 8.0

8.0 IELTS không phải là một mục tiêu dễ dàng đối với nhiều sĩ tử, có người học trong nhiều năm liền mà cũng chưa đạt được mức điểm này. Thế nhưng nếu biết tích lũy dần kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ kiến thức từ các chuyên gia giỏi thì 8.0 IELTS sẽ không chỉ còn là niềm mơ ước.

Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm và bí quyết luyện thi IELTS của 2 cao thủ 8.0 IELTS dưới đây nhé!

Nguyễn Nguyên Hương (8.0 IELTS Overall, 8.0 Writing): Lường trước những bài khó trong phần thi IELTS Writing!

Là sinh viên năm nhất của Đại Học Ngoại Thương, Nguyên Hương – một cô gái nhỏ nhắn – là một thành viên tích cực, xông xáo trong các hoạt động của CLB tiếng Anh EC của trường. Mặc dù có vốn tiếng Anh khá, nhưng Nguyên Hương ý thức được rằng trước một kì thi Quốc Tế như IELTS bạn không chỉ cần có kiến thức về ngoại ngữ tốt mà còn cần phải bổ sung nhiều phương pháp học và thi mới có thể đạt kết quả như ý.

Theo ý kiến của Hương: Kì thi IELTS đang ngày càng khó hơn, nhiều dạng bài mới như Diagram/Process/Map …được cho vào hơn. Chính vì thế, bản thân các sĩ tử phải ý thức được rằng việc không ngừng mở rộng kiến thức của mình là vô cùng quan trọng, không chỉ học mãi những dạng quen thuộc đi vào lối mòn, mà phải tự tìm tòi những dạng mới và cách viết mới. Hương rất tâm đắc với thày Claude – thầy giáo luyện IELTS của mình bởi thày không ngừng cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về dạy và thi IELTS để đưa ra cho học viên những lời khuyên chính xác nhất. Đồng thời, giáo trình của khóa học phải được thường xuyên cập nhật cho phù hợp. Trong kì thi IELTS thật, phần thi viết, Hương cố gắng nhớ kĩ các cấu trúc logic của thầy dạy trên lớp, đồng thời không quên nghĩ ra những ý mới để thêm vào. Nhờ đó, bài viết của bạn đã gây ấn tượng với giám khảo và đạt điểm số rất cao: 8.0 – một điểm số không hề dễ cho phần thi khó nhất này.

Nguyễn Quý Nhân (8.0 IELTS Overall, 9.0 Listening): Quan trọng là sự bình tĩnh khi làm bài nghe!

Quý Nhân cũng đến từ trường ĐH Ngoại thương. Với số điểm tuyệt đối cho IELTS Listening, chắc hẳn những bí quyết bạn đưa ra đây đáng để các sĩ tử lưu tâm.

Không phải tự học hoàn toàn để đạt được số điểm thi IELTS, Nhân cho biết, học trung tâm và tinh thần tự học của bản thân chính là chìa khóa để bạn đạt được điểm số IELTS đáng mong ước. Không những được truyền dạy nhiều kiến thức vừa cơ bản vừa nâng cao từ thầy Claude, về nhà cần rèn luyện thêm và bổ sung kiến thức từ một số trang web: bbc.co.uk, TED.com,… Nhân cho biết: “Tốc độ nói có thể nhanh hơn bài IELTS rất nhiều, nhưng khi bạn đã quen với những bài nói đó thì khi quay lại nghe IELTS sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Hãy bắt đầu với những đoạn ngắn, nắm bắt ý chính rồi dần dần nghe chi tiết hơn, và luôn nhớ để sẵn giấy bút bên cạnh để ghi keyword.”

Đó là về phần luyện, đến phần thi, bạn cho rằng chỉ cần dành nhiều thời gian luyện kĩ năng đánh giá câu hỏi thì điểm nghe sẽ tiến bộ nhanh. Trong bài thi nghe không hề có nhiều từ đánh đố, đôi khi bạn không có đáp án đúng là do bạn không ý thức được đó là đáp án. Trong thời gian đọc câu hỏi (thời gian nghỉ giữa các phần), cần phải dự đoán được loại từ, tích cực hay tiêu cực, số ít hay số nhiều; sau đó cần nâng cao “cảnh giác” để nhận ra đáp án khi nghe.

Ngoài ra còn có rất nhiều chia sẻ thú vị khác về các thành tích điểm cao IELTS nữa, các bạn hãy click tại đây để xem chi tiết.

IBEST vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục IELTS. Đặc biệt với sự hộ trợ của thầy Claude – chuyên gia luyện thi IELTS tại trung tâm IBEST, 80% học viên của thầy đã đạt những mức điểm cao 7.5, 8.0, kể đến như Hương và Nhân ở trên, Thùy Linh, Nhật Hạ, …


Gặp gỡ thầy Claude Becker

Thầy Claude đã giảng dạy tiếng Anh được hơn 5 năm. Thầy tốt nghiệp trường UEA (Trường Đại học Đông Anglia, Norwich)- ngành lịch sử Châu Âu đương đại và ngôn ngữ hiện đại, đặc biệt là dịch thuật.Thầy được đào tạo để trở thành một giáo viên tiếng Anh (bằng CELTA) 5 năm trước và giảng dạy tại nhiều quốc gia như Anh (Skola, London), Costa Rica (International House), Trung Quốc (English First) và Việt Nam. Thầy đã làm việc và đào tạo luyện thi IELTS được gần 5 năm.

Sau 3 năm giảng dạy tại Hà Nội, thầy Claude rất hiểu về những khó khăn riêng và các thử thách mà học viên Việt Nam phải đối mặt và đã thích ứng phương pháp giảng dạy của thầy để ứng phó với các yêu cầu đặc thù này. Thầy đặc biệt nhiệt tình trong việc giảng dạy cho các thí sinh thi IELTS và rất vui và tự hào vì các học trò của mình luôn giành được điểm cao.

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest