Tổng hợp 8 kênh youtube luyện nghe hiệu quả

Bên cạnh google, youtube cũng cung cấp một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho viêc học tiếng Anh. Có nhiều kênh youtube khác nhau phù hợp với nhiều trình độ cũng như mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Thế nhưng, liệu bạn đã tìm ra những nguồn tư liệu phù hợp để luyện nghe hằng ngày chưa nhỉ? Dưới đây, IBEST sẽ giúp các bạn tổng hợp các channels luyện Listening tốt nhất trên Youtube nhé

1. Spotlight English
Đây là một kênh luyện nghe hiệu quả đối với các bạn có trình độ thấp (khoảng Starter và Elementary). Tốc độ đọc rất chậm, bạn có thể nghe rất rõ các âm cuối cũng như cách nối âm. Chủ đề của bài nói cũng rất phong phú như văn hóa, thể thao, âm nhạc, khoa học,… , vì vậy, nếu chăm chỉ, bạn có thể cập nhật khá nhiều từ mới thú vị đó.

2. Real English
Real English là một trong những trang luyện nghe tốt nhất dành cho beginners với rất nhiều bài học theo các chủ đề khác nhau. Mỗi bài học bao gồm 2 video: có sub và không sub kèm theo bài tập để luyện thêm.

3. Business English Pod:
Đây là một kênh luyện nghe chuyên về các chủ đề trong business như kinh tế, tài chính, Marketing, quản lý… Tốc độ đọc của trang này khá chậm, khoảng Pre-intermediate trở lên sẽ phù hợp. Tuy nhiên, từ vựng và chủ đề bài nói liên quan đến chuyên ngành nên đôi lúc hơi khó hiểu.

4. VOA Learning English
Đây là một trang giúp luyện nghe tiếng Anh khá phổ biến, dành cho trình độ intermediate trở lên. Channel này cung cấp các tin tức thời sự về các mảng như giáo dục, kinh tế, chính trị,..Chính vì thế bạn vừa có thể luyện nghe IELTS, vừa học thêm những kiến thức bổ ích khác.

5. British Council Learn English
Đây là trang youtube chính thức của Hội đồng Anh. Các video mà channel này cung cấp thường rất chuyên nghiệp và bao gồm các cuộc hội thoại thực tế để giúp bạn luyện nghe hiệu quả hơn

6. TED
TED là chương trình diễn thuyết chuyên nghiệp quốc tế với các diễn giả đến từ mọi nơi trên thế giới và họ nói về mọi lĩnh vực, với những ý tưởng đầy sáng tạo. Trang này thường chỉ phù hợp cho các bạn đã có trình độ tiếng anh tốt vì các diễn giả thường nói khá nhanh với rất nhiều từ vựng phong phú. Đối với các bạn luyện thi IELTS, đây là một trang mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

7. CNN Student News
Đây cũng là một trang tin tức giúp bạn có thể vừa luyện nghe vừa update thêm các kiến thức về xã hội. Tuy nhiên, bạn cần có một trình độ tiếng anh nền khá tốt để có thể theo kịp và hiểu hết nội dung các video. Và tất nhiên với những bạn thích American accent thì đây sẽ là một kênh rất hay đó

8. Anglo-Link
Đây là channel cung cấp các bài học về phrasal verbs, từ vựng và kĩ năng nghe. Chủ nhân của channel này là Minoo Short đến từ nước Anh. Có 3 cấp độ mà Pre-intermediate, Intermediate và Advance, tùy vào trình độ của bạn, hãy chọn các bài nghe phù hợp với mình nhé.

Chúc các bạn học tốt nhé!

Tham khảo ngay các khóa học tại IBEST nhé:

Tiếng Anh giao tiếp tổng quát

Các khóa IELTS

Các khóa TOEIC

 

– Xem thêm giáo viên IBEST

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest