Làm gì để luyện thi IELTS hiệu quả

Làm gì để luyện thi IELTS hiệu quả? Đây là câu hỏi mà tất cả những thí sinh dự định luyện thi IELTS cần phải trả lời trước khi bắt đầu vào quá trình học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết học IELTS hiệu quả của các cao thủ tại IBEST

Lập kế hoạch

Để chuẩn bị cho kỳ thi ielts, bạn nên lập một kế hoạch học tập ít nhất trước ngày thi một tháng. Hãy cân nhắc:

-Những việc bạn cần làm

-Khoảng thời gian bạn có

-Bạn cần làm gì như thế nào để phù hợp với khoảng thời gian đó

Hãy suy nghĩ một cách thực tế khi lập kế hoạch, bởi bạn sẽ dễ có cảm giác thất vọng và nản chí khi có quá nhiều việc không thực hiện được.

to-do-list

Cân nhắc những thứ bạn cần học

Hầu hết những việc mà bạn thực hành tiếng Anh sẽ giúp cho việc cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ, như đọc một mẩu tin tức hay xem một chương trình truyền hình, đều rất hữu ích cho các bài tập luyện ngữ pháp.
lam-gi-de-luyen-thi-ielts-hieu-qua-2

Một điều vô cùng quan trọng, đó là bạn cần biết chính xác những gì bạn sẽ phải làm trong kì thi. Luyện tập các dạng đề thi thử sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng làm bài. Tuy nhiên, không nên dành toàn bộ thời gian ôn thi để luyện đề.

Hãy suy nghĩ xem bạn cần cải thiện kĩ năng nào. Nếu bạn đang tham gia một khóa học luyện thi IELTS, hãy hỏi giáo viên xem bạn cần bổ trợ kĩ năng còn yếu nào: nghe, nói, đọc hay viết.

Xem lại bài tập về nhà, các lỗi thường mắc phải, lý do thường sai, làm thế nào để sửa thói quen mắc lỗi này.

Bạn đã có những thứ cần thiết chưa

lam-gi-de-luyen-thi-ielts-hieu-qua-3

Để chuẩn bị ôn thi IELTS, bạn nên có:

-Từ điển có ví dụ về cách sử dụng từ

-Một số dạng đề thường gặp

-Sách luyện thi IELTS

-Sách ngữ pháp

-Vở để học từ vựng

-Vở và các tài liệu có liên quan trong khóa học luyện thi IELTS

-Từ điển song ngữ

Bạn có thể sử dụng Internet để tìm kiếm các tài liệu hỗ trợ khác như từ điển trực tuyến hay các bài thi mẫu. (www.ielts.org và www.CambridgeESOL.org)

Đồng thời, có đầy đủ các dụng cụ cần thiết như bút bi, bút chì, bút nhớ dòng, giấy viết. Một số học viên cảm thấy việc viết từ vựng ra các tấm card sẽ giúp họ học thuộc dễ dàng hơn, bởi họ có thể mang card theo người và xem lúc rảnh rỗi như khi ở trên xe bus hay trong quán cà phê.

Cân nhắc thời gian và địa điểm học

lam-gi-de-luyen-thi-ielts-hieu-qua-4

Hầu hết mọi người nhận thấy việc học có hiệu quả nhất vào một khoảng thời gian liên tục/đều đặn/thường xuyên ở bàn học với nguồn sáng ổn định và đầy đủ các tài liệu cần thiết ở bên cạnh.

Một số học viên học tốt nhất vào buổi sáng sớm, trong khi một số người khác ưa thích buổi tối. Nếu có thể, hãy học ôn thi vào khoảng thời gian mà bạn cho là phù hợp nhất đối với mình.

Mặc dù vậy, bạn cũng có thể lựa chọn các khoảng thời gian và địa điểm khác để học. Bạn có thể nghe các bản nhạc bằng tiếng Anh trong khi làm các công việc hàng ngày hoặc đọc một bài báo hay tạp chí trên đường đi làm hay đến trường.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Nên có thời gian nghỉ giữa các buổi học. Nhiều học viên thích học liên tục trong khoảng một tiếng rưỡi và nghỉ khoảng nửa tiếng rồi mới tiếp tục học.

Đa dạng hóa các hoạt động, lúc thì luyện nghe, lúc thì học từ vựng, khi thì luyện kĩ năng viết. Việc này sẽ giúp bạn không bị xao lãng bất cứ một kĩ năng nào, đồng thời việc học cũng trở nên thú vị hơn.

Một bí quyết nữa là trước khi đi ngủ, bạn nên thư giãn đầu óc bằng cách đi bộ ngắn, đọc một quyển sách có nội dung nhẹ nhàng hoặc xem một bộ phim yêu thích.

Tìm thấy niềm vui khi học

lam-gi-de-luyen-thi-ielts-hieu-qua-5

Hãy làm những việc bạn yêu thích mà vẫn luyện tập được khả năng sử dụng ngôn ngữ tiến bộ, như nghe các bài hát tiếng Anh, xem một chương trình truyền hình hoặc DVD sẽ cải thiện kĩ năng nghe và phát âm, cũng như mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Bạn thích làm gì khi có thời gian rảnh? Bạn có thể kết hợp các hoạt động đó với việc luyện tập tiếng Anh được không? Ví dụ, nếu bạn thích một ca sĩ hay một môn thể thao nào đó, quan tâm đến tin tức thời sự hoặc trò chơi điện tử, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bằng tiếng Anh có liên quan đến sở thích của mình trên mang Internet.

Lợi ích khi có bạn học cùng là hai người có thể cùng luyện kĩ năng nói và giúp nhau ở các khía cạnh mà là điểm yếu của nhau.

Giữ gìn sức khỏe

student-sleeping

Đừng quên rằng có một sức khỏe tốt cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm tốt.

-Ngủ đủ

-Ăn uống đầy đủ

-Tập thể dục

IBEST TEAM!

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest