Hải Anh (8.0 IELTS) – Không phải cứ học càng nhiều càng tốt

Rất nhiều sĩ tử IELTS cho rằng, điểm số của mình sẽ tỉ lệ thuận với thời gian, số lượng khóa học cũng như tài liệu mình nghiên cứu. Quan điểm này được chứng minh qua khá nhiều bạn, tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngược lại. Hãy cùng xem con đường chinh phục 8.0 IELTS của cô bạn Hải Anh dưới đây nhé!

Sơ yếu lí lịch:

  • Họ và tên: Đặng Hải Anh (1993)
  • Học viên khóa: IELTS Mastery (mục tiêu: 7.0++) của thầy Jake Hansen.
  • Điểm IELTS: 8.0 overall (Nghe: 8.5 – Đọc: 8.0 – Viết: 8.0 – Nói: 7.5)

ngoha

Bí quyết: “Học nhiều không bằng học đủ và nhớ” và “luôn rõ ràng, luôn mạch lạc – mấu chốt giành điểm cao tại bất kỳ kỹ năng nào”

Và dưới đây là “công thức” giành được 8.0 “ngon ơ” của Hải Anh:

  • Listening: keywords là tất cả!

Đầu tiên là nắm rõ format và các tips của Nghe IELTS từ những tips đơn giản nhất (ví dụ: để ý số nhiều, nghe chuẩn số nhà… cho đến việc đáp án được nhắc đến đầu tiên chưa chắc là đáp án đúng…). Bí quyết còn lại nằm ở hai từ: “nghe keywords”. Những ngày đầu luyện tập, Hải Anh thực hiện đúng phương pháp: nghe 1 lượt không đọc trước câu hỏi và tự viết ra những keywords của bài hội thoại/ đoạn bài giảng… mà mình nghe. Điều này tạo cho bạn phản xạ bắt keywords rất tốt, vì với Hải Anh: “việc luyện nghe rõ ràng từng chữ từng từ đối với mình thật sự rất mất thời gian, và mình là người luôn tìm cách ngắn nhất để làm mọi thứ!”.

  • Reading: làm tất cả những gì đề bài yêu cầu!

Cũng giống như Listening, với Reading, Hải Anh chỉ đọc những điều cần thiết để hiểu bài và đáp ứng được yêu cầu của câu hỏi. “Đọc và dịch hiểu từng câu từng chữ của cả bài sẽ làm mình bị loạn và dĩ nhiên, rất tốn thời gian”.

  • Writing: câu chủ đề + rõ ràng, mạch lạc!

Đây là kỹ năng mà bạn học được rất nhiều từ thầy Jake. “Bình thường mình không hệ thống luận điểm trước khi viết, và thường xuyên thiếu câu chủ đề. Điều này làm bài viết của mình thật sự khó hiểu, kém mạch lạc. Thầy đã chỉ cho mình rất nhiều, cần viết câu chủ đề như nào đến việc triển khai các ý trong bài. Hơn nữa là tất cả bài viết của mình đều được thầy chữa cẩn thận. Vì vậy nên mình đã đạt được 8.0 Writing!”. Bạn chia sẻ thêm rằng: “Chính việc học Writing đã làm cho mình học được sự cần thiết của câu chủ đề như thế nào, điều này cũng được mình áp dụng vào chính kỹ năng Reading”.

  • Speaking: mọi thứ đều cần rõ ràng!

Speaking 7.5 của Hải Anh có công thức như sau: luận điểm rõ ràng + ví dụ minh họa + từ vựng, ngữ pháp linh hoạt + bình tĩnh + nói chậm = 7.5 Speaking. Đừng nghĩ rằng nói càng nhanh thì bạn càng được đánh giá cao về khả năng Nói! “Chậm mà chắc” – đó chính là bí quyết của Hải Anh!

Chính với bí quyết như này mà việc học IELTS của Hải Anh không hề tràn lan và quá tải, học đủ + chắc + áp dụng tốt chính là bí quyết lớn nhất của bạn!

Còn bạn, bí quyết của bạn sẽ là gì? Hãy xách cặp và đi học IELTS ngay trong hè này để trở thành những thế hệ bảng vàng tiếp theo của IBEST nhé!!!

Tham khảo ngay các khóa học tại IBEST nhé:

Tiếng Anh giao tiếp tổng quát

Way to IELTS (target 5.0)

IELTS Headway (target 5.5-6.0)

IELTS Success (target 6.5-7.0)

IELTS Mastery (target 7.0++)

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest