3 SỰ THẬT “CAY ĐẮNG” BẠN CẦN BIẾT VỀ IELTS

Nếu bạn đang dự định học IELTS. Đây là 3 sự thật mà bạn nhất định phải biết nhé.

1. Sự thật 1: Có IELTS chưa chắc đã giỏi

IELTS là một bài thi gồm cả 4 kỹ năng, tuy nhiên không phải tất cả thi sinh đều học một cách toàn diện. 80% kết quả thi IELTS của các sĩ tử đều có sự chênh lệch lớn giữa điểm Nghe, Đọc và Nói, Viết. Tuy nhiên, 1 điều đáng lưu ý đó là Viết và Nói sẽ là 2 kỹ năng có tính ứng dụng cao nhất trong đời sống.

Với IBEST, Nói và Viết luôn được đầu tư rất nhiều. Đây chính là lý do mà tất cả các khóa IELTS tại IBEST đều được giảng dạy bởi 100% GV bản ngữ. Bạn Hải Anh – 8.0 IELTS chia sẻ: “Học IELTS tại IBEST đã rèn cho mình thói quen và khả năng Viết và Nói rất tốt. Chính vì yêu cầu “English 100%” khi vào lớp và vô vàn bài luyện Viết được chữa rất tỉ mỉ mà mình đã đạt được điểm số ưng ý như này!”

Sự thật 2: Bạn có thể đứt gánh giữa đường

st1st2

Trước khi học IELTS, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về kỳ thi này và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho 1 lộ trình “CÀY” tiếng Anh trong thời gian dài nhé. Nhiều bạn học IELTS khi còn rất mơ hồ về kỳ thi này và đã bỏ dở vì cảm thấy nó quá khó.

Hiểu được điều này, trước khi đăng ký học tại IBEST, bạn sẽ được làm 1 bài test đầu vào để xác định trình độ và vạch ra 1 lộ trình học rõ ràng. IBEST cũng đưa ra các khóa học phong phú cho tất cả các trình độ và hệ thống khóa bổ trợ miễn phí nhằm đảm bảo chặng đường học của bạn luôn xuyên suốt.

Sự thật 3: IELTS chẳng hề có tính ứng dụng!

st3

Hẳn bạn đã nghe thấy khá nhiều người nói về điều này rồi nhỉ. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chưa?. Câu trả lời rất đơn giản, đó là bởi họ học IELTS sai cách. Bản chất của học IELTS cũng là học tiếng Anh, chỉ khác đó là tiếng Anh học thuật. Tuy nhiên, thay vì tích lũy vốn tiếng Anh và thực hành một cách thường xuyên, nhiều bạn học IELTS bằng cách học tips; “học tủ”. Đây chính là lý do bạn thấy IELTS không thực dụng.

Hãy nhớ rằng:
– Tips chỉ thực sự hữu dụng khi bạn có một nền tảng tiếng Anh để áp dụng
– Học tủ sẽ khiến bạn bị động trước bài thi Speaking, Writing.

Trong các khóa IELTS tại IBEST, bạn sẽ được học tiếng Anh tổng quát và nâng cao; cách vận dụng vào bài thi IELTS sao cho hiệu quả nhất. Nói & Viết là 2 kỹ năng được IBEST đặc biệt chú trọng vì nó quyết định phần lớn tiếng Anh của bạn có thực dụng hay không.

Tham khảo ngay các khóa học tại IBEST nhé:

Tiếng Anh giao tiếp tổng quát

Way to IELTS (target 5.0)

IELTS Headway (target 5.5-6.0)

IELTS Success (target 6.5-7.0)

IELTS Mastery (target 7.0++)

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest