[IBEST] DOWNLOAD 50++ IELTS SPEAKING SAMPLES

Một bài thi IELTS sẽ kiểm tra bạn 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, có hai kĩ năng nghe và đọc giúp em đạt được điểm tương đối cao thì hai kĩ năng Nói và Viết lại khá khó nhằn. Trong bài viết này, IBEST đã chỉ ra những yếu tố để ban chấm thi đánh giá bài làm của các em đó.
Bên cạnh đó, trung tâm còn tổng hợp kĩ lưỡng bộ 50++  IELTS Speaking Samples với những chủ đề quen thuộc nhất nhé. Hãy đọc kĩ bài viết và sử dụng tài liệu một cách thông minh nha!

1. Fluency and Coherence – Sự lưu loát và Mạch lạc
Giám khảo sẽ đánh giá rất cao khả năng trình bày ý kiến của bạn nếu ban có thể phân tích chia các ý và luận điểm một cách logic, rõ ràng mà không bị ngắt quãng. Vậy nên để cải thiện và luyện kĩ năng nói tốt nhất các bạn hãy follow các bước ngay sau đây nha:
– Hãy cố gắng tưởng tượng và tự nói chuyện với bản thân qua gương về một chủ đề bất kì. Khi đó, một cách tự nhiên để bạn có thể khơi gợi ý tưởng, mở rộng điểm nhìn là đặt câu hỏi “điểm mạnh, điểm yếu của phương pháp này là gì, bạn có bao nhiêu cách giải quyết nếu bạn được làm lại lần nữa?”
– Sử dụng một số từ và cụm từ phổ biến dùng để nối câu trong giao tiếp tiếng Anh như: actually, well, basicaly, as for, , on the other hand, I mean, anyway, the thing is, as i was saying, as the same time,… để tăng sự tự nhiên, tính mạch lạc và lưu loát khi nói.
– Cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành. Không chỉ có thể tiếp thu thêm những ý tưởng mới, mà còn có người nghe sửa lỗi sai cho mình nữa.

2. Lexical resource – Vốn từ vựng
Để có thể luyện thi IELTS Speaking hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi bắt buộc các bạn phải trang bị cho mình một vốn từ vựng đa dạng và phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng các từ đồng nghĩa, các câu thành ngữ một cách chính xác cũng có thể giúp bạn được đánh giá cao trong phần thi nói IELTS này. Các bạn có thể tham khảo tham nhiều tài liệu hay được tổng hợp và phân chia rõ ràng ở trang IBEST Tài liệu. Ngoài ra bạn có thể xem thêm:
– Sách: Vocabulary for IELTS, Check your English vocabulary for IELTS…
– Website: bbc.co.uk, theguardian.com, npr.org… Trong trường hợp các bạn thích một đề tài về thiên nhiên, hãy gõ từ khóa Natural vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.… kết quả sẽ cho bạn rất nhiều bài viết thú vị và từ vựng mới cho chủ đề yêu thích của bạn.
– Flash card hoặc một số ứng dụng học tiếng Anh như Memrise, Openlanguage, FluenU, Busuu,… là những công cụ hỗ trợ cho việc học từ vựng một cách hiệu quả.

3. Grammatical range and Accuracy – Ngữ pháp và tính chuẩn xác
Speaking trong IELTS đánh giá khả năng nói chính xác ngữ pháp, không mắc những lỗi ngữ pháp cơ bản nhất như: thì, động từ khiếm khuyết, so sánh,… của các bạn. Ngoài ra, trong phần thi nói IELTS này, các giám khảo còn đánh giá sự đa dạng, phong phú cũng như sự phức tạp trong cấu trúc ngữ pháp mà các bạn sử dụng. Càng sử dụng cấu trúc hay, và phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác thì số điểm của bạn sẽ càng cao.

4. Pronounciation – Phát âm
Một yêu cầu quan trọng khác các bạn cần phải chú ý khi luyện IELTS Speaking chính là khả năng phát âm chuẩn các từ tiếng Anh trong khi nói. Bên cạnh đó, cần phải biết quy tắc nhấn trọng âm, nối âm, lên xuống giọng phù hợp với ngữ cảnh đang nói. Sau đây là một số phương pháp học phát âm tiếng Anh chuẩn có hiệu quả thường được nhiều bạn sử dụng trong quá trình luyện IELTS Speaking:
– Học qua kênh video Youtube: có rất nhiều kênh hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn uy tín trên Youtube. Các e, có thể tham khảo một số kênh sau: Rachel’s English, English with Jennifer, Reallife TV, Dave Sconda, VOA, Amy Walker…
– Luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn qua Podcast: hãy luyện cho mình thói quen nghe Podcast hàng ngày. Podcast có ưu điểm chính là đa phần nội dung trên đây đều miễn phí, các bạn có thể dễ dàng tải về dưới dạng file audio và lưu trữ trong điện thoại hoặc máy nghe nhạc. Hiện nay trên Podcast có khá nhiều kênh dạy phát âm như: All Ears English Podcast, American English Pronounciation, Reallife Radio, Enlish Pronounciation Podcast,…
– Tự thu âm: đây là một bí kíp được rất nhiều các “thánh” IELTS áp dụng. Tự thu âm câu trả lời của mình sẽ giúp em kiểm tra lại được lượng thời gian cần để trả lời, lý do tại sao bạn lại ấp úng ở phần này. Hơn nữa, em có thể nghe và chỉnh lại giọng phát âm của em đã hay chưa? Từ nào nghe còn chưa rõ, cần phát âm cho chuẩn hơn. Mặc dù lúc đầu hơi có ngượng ngùng một xíu, nhưng hãy thật kiên trì nha.

Làm sao để tối ưu hóa bộ tài liệu 50++ IELTS Speaking Samples để luyện nhưng tiêu chí trên:

– Bước 1: Đọc thật kĩ câu hỏi và xác định ý hỏi chính mà mình cần trả lời là gì?

– Bước 2: Tự trả lời và đặt câu hỏi cho bản thân để phát triển ý

– Bước 3: Thu âm lại bài trả lời của mình, tìm ra lỗi sai và note lại những lỗi đó nha

– Bước 4: Xem lại câu trả lời mẫu, note lại những từ vựng mới, cấu trúc hay để sau này vận dụng nha!

LINK DOWNLOAD 50++ IELTS SPEAKING SAMPLES:

https://drive.google.com/drive/folders/1U3peBMsqgtdRy1gnvuLb_ruFZlX3ixCH?usp=sharing

Chúc các em luyện thi IELTS hiệu quả và đừng quên tham khảo các khóa IELTS cam kết đầu ra tại IBEST nhé.

Thỏa sức học tiếng Anh cùng học bổng 30% học phí tại IBEST nhân dịp năm mới. Đăng ký trước và học sau Tết Âm Lịch

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí theo mẫu:

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest