[DOWNLOAD] Trọn bộ Audio + Ebook Biên niên sử Narnia

Download trọn bộ Audio + Ebook Biên niên sử Narnia luyện Reading và Listening trong IELTS. Biên niên sử Narnia là loạt truyện viễn tưởng gồm bảy tập của tác giả C. S. Lewis. Đây được xem là tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển và là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả. Tác phẩm đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn cầu bằng 47 ngôn ngữ. Bộ truyện do Lewis viết trong khoảng thời gian từ 1949 tới 1954, được Pauline Baynes minh họa và xuất bản lần đầu tại London từ tháng 10 năm 1950 tới tháng 9 năm 1956. Biên niên sử Narnia đã nhiều lần được chuyển thể trên sóng phát thanh, truyền hình, sân khấu và điện ảnh.

 

Đặt trong bối cảnh vùng đất tưởng tượng Narnia, một thế giới kỳ ảo của phép thuật, những loài thú huyền thoại, và động vật biết nói, loạt truyện kể về những cuộc phiêu lưu của những đứa trẻ đóng vai trò trung tâm trong diễn biến lịch sử của thế giới đó. Trừ cuốn Con ngựa và Cậu bé, các nhân vật chính đều là trẻ con tới từ thế giới thực, được mang tới Narnia cách kỳ diệu, nơi mà sư tử Aslan kêu gọi chúng bảo vệ Narnia khỏi thế lực xấu xa và khôi phục vương quyền về vị trí đúng đắn. Bộ truyện trải dài toàn bộ lịch sử của Narnia, kể từ khi nó được tạo dựng trong cuốn Cháu trai Pháp sư cho tới sự hủy diệt trong cuốn Trận chiến Cuối cùng.

 

Cảm hứng cho bộ truyện được lấy từ nhiều nguồn: bên cạnh việc phỏng theo các chủ đề Cơ Đốc giáo truyền thống là các nhân vật và ý tưởng được vay mượn cách phóng khoáng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã cũng như các truyện cổ tích Đại Anh và Ái Nhĩ Lan. Loạt truyện ảnh hưởng sâu sắc lên văn học kỳ ảo của cả thiếu nhi và người lớn kể từ Thế chiến II. Việc Lewis khai thác các đề tài thường không có trong văn học thiếu nhi, như tôn giáo, cùng với việc xử lý các vấn đề gồm có chủng tộc và giới tính đã gây nên một số tranh cãi.

 

Trước cơn sốt Harry Potter, Narnia chính là thế giới yêu thích của không chỉ trẻ em mà cả các bậc phụ huynh. Mô-típ người ở thời hiện đại rơi vào một thế giới khác là một mô-típ quen thuộc trong văn học giả tưởng phương Tây, thế nhưng C.S Lewis đã làm một điều đặc biệt khi để cho những đứa trẻ này thường xuyên qua lại giữa hai thế giới, thậm chí sống song song hai cuộc đời, với hai nhân cách. Tuy nhiên, hai nhân cách, hai cuộc đời, hai thế giới không khiến những đứa trẻ phát điên mà khiến chúng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

 

Thế giới Narnia được tạo ra bởi suy nghĩ của Sư tử Aslan, những suy nghĩ được nối kết theo dòng bằng âm nhạc, những suy nghĩ tạo ra các rung động tuyệt đẹp. Sự sáng tạo này, xuất phát từ các thần thoại cổ xưa, đặc biệt là Kinh Thánh, đưới ngòi bút của C.S Lewis đã được đẩy lên đến bước hoàn mỹ. Và chính từ sự sáng tạo hoàn mỹ ấy, nên thế giới Narnia đã xuất hiện với vẻ tinh nguyên, hoang sơ và hài hòa một cách tự nhiên. Đó là thực tại mà những đứa trẻ trong tác phẩm của C.S Lewis hướng về, cảm thấy thực sự được sống, thực sự được biểu hiện hết mình, một nơi chúng được trưởng thành tự nhiên dưới sự bảo vệ và hướng dẫn của thủ lĩnh tinh thần Sư tử Aslan.

 

Bộ truyện gồm 7 phần:

 1. Sư tử, Phù thuỷ, và cái Tủ áo (The Lion, The Witch, and the Wardrobe)
 2. Hoàng tử Caspian (Prince Caspian: The Return to Narnia)
 3. Trên con tàu hướng tới bình minh (The Voyage of the Dawn Treader)
 4. Chiếc ghế Bạc (The Silver Chair)
 5. Con ngựa và Cậu bé (The Horse and His Boy)
 6. Cháu trai pháp sư (The Magician’s Nephew)
 7. Trận chiến cuối cùng (The Last Battle)

 

Khác với thứ tự xuất bản, dòng thời gian của Biên niên sử Narnia lại theo thứ tự khác:

 1. Cháu trai pháp sư (The Magician’s Nephew)
 2. Sư tử, Phù thuỷ, và cái Tủ áo (The Lion, The Witch, and the Wardrobe)
 3. Con ngựa và Cậu bé (The Horse and His Boy)
 4. Hoàng tử Caspian (Prince Caspian: The Return to Narnia)
 5. Trên con tàu hướng tới bình minh (The Voyage of the Dawn Treader)
 6. Chiếc ghế Bạc (The Silver Chair)
 7. Trận chiến cuối cùng (The Last Battle)

 

Bộ truỵện này có thể giúp bạn nâng cao kĩ năng đọc tiếng anh, nâng cao vốn từ vựng và đặc biệt là hiểu kĩ hơn về văn hoá nước Anh. Ngoài ra, các topic thường xuất hiện trong IELTS cũng được đề cập đến trong bộ truyện như các vấn đề về tôn giáo, phân biệt chủng tộc, giới tính, cũng như những vấn đề nổi bật khác của đất nước Anh những năm 1950.Ngoài ra, link audio book còn giúp cải thiện kĩ năng nghe nữa. Download Trọn bộ Audio + Ebook Biên niên sử Narnia luyện Reading trong IELTS nhé!

 

Download bộ truyện tại đây: https://goo.gl/8wgm83

Link Audio: https://goo.gl/PDDz9y

 

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest