REVIEW 7 TRANG WEB HỮU DỤNG LUYỆN IELTS READING

Reading thực chất là một bài thi về từ vựng, vì vậy việc trau dồi từ vựng cực kỳ quan trọng. Cùng theo dõi review về 7 website hữu dụng để rèn luyện kỹ năng IELTS Reading dưới đây nhé.

1. https://www.wsj.com/asia:

The Wall street journal là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York. Tờ báo chuyên viết về kinh doanh và tài chính—tên của nó bắt nguồn từ phố Wall – trái tim của trung tâm tài chính Mỹ. Đây sẽ là một trang web cung cấp cho bạn lượng từ vựng khung về chủ đề kinh tế, tài chính nhé.

2. http://www.economist.com/

The economist là một trang tin tức và các vấn đề quốc tế bằng tiếng Anh được phát hành hàng tuần tại London, Anh. Tuần báo này ra đời từ gần 2 thế kỷ nay, ấn bản này dành sự ủng hộ cho thương mại tự do, toàn cầu hóa, sức mạnh của chính phủ và chi tiêu cho giáo dục, ngoài ra còn có các phương thức hạn chế của sự can thiệp chính phủ. Những bài viết của trang này chắc chắn là những chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS.

3. https://www.theguardian.com/uk

The guardian là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh. Thành lập năm 1821, tờ báo nổi tiếng với khuynh hướng chính trị trung tả và là một tờ báo hiếm hoi trong các tờ báo lớn ở Anh thuộc sở hữu bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Đâylà một trong những trang tin tiếng Anh có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Còn ngại gì mà không bắt đầu đọc The Guardian ngay từ hôm nay.

4. https://www.sciencedaily.com/

Đây là một website có hình thức là một tạp chí khoa học, gồm những bài viết hot về đủ mọi bộ môn khoa học từ thiên văn học, khoa học máy tính, công nghệ nano, đến dược học, tâm lý học, xã hội học, sinh học, hóa học,v.v,.. Trang web có chủ đề. đa dạng, lập luận sắc bén, vừa bổ trợ Reading diện rộng vừa nâng trình Writing nhờ những idea sáng giá của các ngòi bút chuyên gia của các trường đại học hoặc viện nghiên cứu danh tiếng, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng đọc IELTS.

5. http://www.nationalgeographic.com/

Là sản phẩm của viện nghiên cứu khoa học và giáo dục nổi tiếng toàn cầu National Geographic Society. Trang web bao gồm những bài viết cũng như video về những khám phá trong các môn khoa học như địa chất, khảo cổ học, thiên nhiên, hay văn hóa lịch sử thế giới.. Trang web có nội dung phong phú với nhiều câu phức hay, nhiều idioms thông dụng về khoa học. Đây chính là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading mà còn có thể dùng trong cả Speaking và Writing nữa đó.

6. http://www.howstuffworks.com/

Nếu bạn đang có những thắc mắc như:  Các tọa độ GPS hoạt động như thế nào?, bộ não con người vận hành ra sao, tại sao một số người bị ngất khi nhìn thấy máu, thì Howstuffworks là một website giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc trên nhé. Các chủ đề được đề cập đến trong trang web này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những điều cực kỳ thú vị. Đừng bỏ qua trang web hữu ích giúp bạn luyện thi IELTS này nhé.

7. http://www.biography.com/

Trang web đề cập đến lịch sử, đời tư và những bí ẩn kì bí xung quanh cuộc đời của những người nổi tiếng trên khắp thế giới ở các lĩnh vực: Chính trị, Thời trang, Kinh Tế, Âm nhạc, Khoa học, Quân sự, Điện ảnh, Văn học,…Đến với trang web này, bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu những câu chuyện “thâm cung bí sử” của những người nổi tiếng, mà sẽ còn được tăng rất nhiều vốn từ vựng Academic để làm tốt bài IELTS Reading.

Còn rất nhiều kiến thức hay ở các khóa học IELTS tại IBEST, tìm hiểu thêm nhé:

Way to IELTS (target 5.0)

IELTS Headway (target 5.5 -6.0)

IELTS Success (target 6.5-7.0)

IELTS Mastery (target 7.0++)

 

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest