PHẠM QUỐC THÁI – BÍ QUYẾT ĐẠT 8.0 IELTS SAU KHÓA IELTS SUCCESS

Phạm Quốc Thái – cậu sinh viên Bách Khoa đã đạt 8.0 IELTS chỉ sau khóa IELTS Success (target: 7.0) tại IBEST. Đây là công sức của việc rèn luyện chăm chỉ và tinh thần học tiếng Anh rất tiến bộ: “Học vì đam mê, học vì muốn thành thạo tiếng, không chỉ để thi”.
CHẶNG ĐƯỜNG THEO ĐUỔI TIẾNG ANH
Hiếm có cậu trai nào lại có định hướng học ngoại ngữ bài bản như Thái. Thái chia sẻ, ngay từ năm một Đại học, cậu đã thường xuyên luyện cho mình kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh qua một loạt bài báo, sách vở; và theo dõi rất nhiều kênh “chuẩn Anh” như Financial Times, BBC,… Đồng thời, cậu cũng thử nghiệm phương pháp “tắm ngoại ngữ” bằng cách nghe nhạc US-UK 2 tiếng/ngày. Cậu chia sẻ rằng: “Đây không chỉ là hình thức giải trí lành mạnh, mà cũng giúp tai mình “quen” với việc nghe tiếng Anh. Nó cứ tự nhiên ngấm dần như thế *cười*”

SỐ ĐIỂM MONG ƯỚC CHO TỪNG KỸ NĂNG
Không như phần lớn học viên Việt Nam học IELTS, điểm thành phần chủ yếu tập trung vào Nghe và Đọc, còn Viết, đặc biệt là Nói thường “í ẹ”; Thái lại có một “dàn” điểm số không thể đều và đẹp hơn được nữa: 8,5 Nghe và Đọc, 7,0 Viết và Nói. Khi xác định thi IELTS, mặc dù không tạo cho mình quá nhiều áp lực nhưng Thái cũng tăng cường mức độ luyện tập cho từng kỹ năng như sau: với kỹ năng Đọc, bạn thường đặt chỉ tiêu cho mình phải đọc 25-30 trang sách trên kênh Amazon/ ngày; tăng cường Nghe các kênh với mức độ khó dần lên. Riêng với Viết và Nói, bạn chia sẻ rằng mình đã được luyện tập và tiến bộ hơn nhiều ở hai kỹ năng này qua khóa học IELTS Success của thầy Jake. “Thầy rất nhiệt tình, không bao giờ ngại chữa bài cho mình ngay cả khi đã hết giờ giảng của thầy. Từ đó nên mình càng cố động lực để luyện tập viết bài. Như mọi người cũng biết việc luyện viết thường xuyên quan trọng như thế nào cho việc luyện thi IELTS rồi nhỉ” – Thái bày tỏ.

“TIẾNG ANH CẦN HỌC BẰNG ĐAM MÊ, KHÔNG PHẢI BẰNG CẤP”
Khi được hỏi điều gì là động lực khuyến bạn có thể “theo đuổi” tiếng Anh với một cách tiếp cận toàn diện và có phần “khắt khe” trong suốt những năm Đại học, Thái trả lời rằng: “Ban đầu mình học tiếng Anh do nghĩ rằng nó cần thiết, và trên hết là mình thích học, chứ không tạo cho mình áp lực học để thi lấy bằng với điểm số thật cao. Do đố nên việc tiếp thu tiếng Anh với mình là hoàn toàn tự nhiên, mình học và cảm nhận nó. Mình cũng chứng kiến nhiều bạn đi ôn thi để lấy một cái bằng đẹp, nhưng sau đó bạn cũng không sử dụng được, chưa kể ép mình “nhồi” vào thì kiến thức sẽ “rớt” ra rất nhanh. Nên mình muốn dùng đam mê là chìa khóa chinh phục tiếng Anh của riêng mình”. Bạn chia sẻ tiếp: “Mình chỉ quyết định thi IELTS trước khi thi một khoảng thời gian ngắn thôi, vì vậy có thể nói điểm số của mình đạt được do phần lớn là những kiến thức được mình tích lũy từ trước đến giờ”.
——————————–
Như IBEST từng chia sẻ trước đây, đặt nặng bằng cấp và áp cho mình một “chế độ” luyện thi khắc nghiệt sẽ vô tình kìm hãm khả năng tiếp nhận tiếng Anh của bạn. Việc chuẩn bị kỹ càng một “thực đơn” phù hợp với khả năng “tiếp nhận” của bạn, trong một khoảng thời gian hợp lý và điều quan trọng nhất là học bằng niềm đam mê sẽ biến giấc mơ “chinh phục” tiếng Anh của bạn thành sự thật 

Và đừng quên tham khảo các khóa học tại IBEST nhé:

– Tiếng Anh giao tiếp tổng quát: https://ibest.edu.vn/khoa-hoc/ielts
– Các khóa IELTS: https://ibest.edu.vn/khoa-hoc/general-english
– Các khóa TOEIC: http://ibest.edu.vn/khoa-hoc/toeic

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest