Tránh các lỗi thường gặp trong bài viết IELTS Writing task 1

eraser and word mistakes, concept of Making Changing

Lặp lại câu hỏi trong phần mở đầu, quên việc tóm tắt ý cho một đoạn, dành quá nhiều thời gian cho writing task 1… là những lỗi mà rất nhiều người mắc phải khi làm IELTS Writing task 1. Vậy làm thế nào để tránh cách lỗi thường gặp trong bài viết IELTS Writing task 1. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn

Để tránh mắc các lỗi thường gặp trong bài viết IELTS Writing task 1, dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn:

1. Đừng lặp lại câu hỏi trong phần giới thiệu mở đầu. Bạn cần phải diễn giải câu hỏi (viết lại câu hỏi sử dụng những từ ngữ khác thật linh hoạt).

2. Đừng quên tách đoạn rõ ràng và mạch lạc cho bài viết của mình.

3. Đừng quên việc viết một đoạn tóm tắt / tổng kết cho toàn bộ thông tin trong bài. Một câu tổng kết ngắn là không đủ. Thí sinh nên viết câu tổng quan ngay sau đoạn giới thiệu và cố gắng viết khoảng 2 câu để mô tả các thông tin nói chung trong bài viết. Bạn sẽ không thể đạt điểm IELTS cao nếu bạn không có một đoạn tổng quan tốt.

4. Đừng mô tả tách biệt các sự vật (ví dụ như 2 đồ thị trên biểu đồ). Hãy luôn lưu ý đến việc so sánh các số liệu ngay khi bạn có thể. Thay vì việc mô tả hai đồ thị một cách riêng biệt, hãy so sánh điểm chính của chúng với nhau.

5. Đừng cố gắng mô tả tất cả các con số trên các bảng biểu (trừ phi trên biểu bảng chỉ hiển thị một ít số liệu). Kĩ năng thiết yếu cho bài viết task 1 là chọn những thông tin quan trọng để mô tả hay so sánh thật tốt. Thí sinh cần đề cập 6 hay 7 số liệu trong đoạn văn chính.

6. Đừng dành ra nhiều hơn 20 phút để hoàn thành viết IELTS Writing task 1. Bạn cần luyện tập để dành ra được 5 phút cho mỗi đoạn trong 4 đoạn bài viết. Ngừng bài viết sau khoảng 20 phút, luôn nhớ rằng thang điểm bài IELTS Writing task 2 cao hơn.

Các mẹo nhỏ về phần ngữ pháp IELTS cho mục tiêu IELTS 7.0

Để đạt được điểm từ 7.0 cho trong bài viết IELTS Writing cho phần ngữ pháp, bạn phải thể hiện cho giám khảo cách sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp kết hợp với các thời linh hoạt. Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải các lỗi ngữ pháp – một số lỗi sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu đạt 7.0 IELTS Writing. Bạn càng ít mắc lỗi trong bài viết, điểm bài thi IELTS Writing của bạn càng cao- bởi vậy, đừng mạo hiểm!

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest