[DOWNLOAD] TRỌN BỘ 100 đề IELTS ACADEMIC READING

Trong 4 kĩ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT của một bài thi IELTS thì kĩ năng Đọc luôn có khả năng đạt điểm cao nhất.  Vậy chúng ta nên làm những gì để nâng cao kĩ năng này ? Cùng theo dõi 2 tips hữu ích về Reading và link download bộ đề thi IELTS Reading để luyện thi IELTS đạt kết quả cao nhé.

  1. Luyện tập Skimming

Kĩ năng Skimming tập trung vào cách đọc lấy ý chính (General and main idea). Các bạn thực hiện bằng cách đưa  mắt đọc cực nhanh và chú ý vào những ý chính, những nội dung chủ yếu của cả đoạn và cả bài. Nếu có từ vựng nào bạn không hiểu thì đừng dừng lại mà cứ đọc tiếp, sau đó bạn có thể đoán được ý nghĩa của từ vựng đó thông qua văn cảnh cả câu hay cả đoạn.

Một số lưu ý khi luyện tập:

– Đọc từng đoạn một đến hết rồi dừng lại để nắm bắt ý chính của đoạn đó..

– Khi làm bài bạn nhớ đo thời gian để xem tốc độ của bạn đang ở mức nào và cố gắng rút ngắn thời gian lại sau mỗi lần luyện tập

2. Luyện tập Scanning

Scanning là phương pháp đọc để tìm thông tin chi tiết trong bài (specific information & details). Trong các câu hỏi yêu cầu định vị thông tin (locate information), kĩ năng này rất hữu dụng.

Một cách tốt để luyện scanning là học nhóm. Bạn có thể yêu cầu bạn của mình tìm thông tin trong bài và bấm giờ xem bạn mình mất bao nhiêu thời gian và sau đó đổi lại. Hoặc để tiết kiệm thời gian hơn thì chúng ta sẽ thi cùng một lúc xem ai xong nhanh hơn và có nhiều câu đúng hơn. Cá cược một chút cũng vui mà.

Nhưng để luyện được nhuần nhuyễn hai kĩ năng trên, chúng mình phải luyện tập thật nhiều nha. IBEST  đã tổng hợp 100 bài luyện thi IELTS reading  “cực chất” ở dưới link sau:

Link: https://drive.google.com/drive/folders/0Bx8RePQCi0zsdk5XRkIxOU16YTQ?usp=sharing

Chúc các em luyện thi IELTS hiệu quả và đừng quên tham khảo các khóa IELTS cam kết đầu ra tại IBEST nhé.

Thỏa sức học tiếng Anh cùng học bổng 30% học phí tại IBEST nhân dịp năm mới. Đăng ký trước và học sau Tết Âm Lịch


Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí theo mẫu:

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest