Chia sẻ từ kinh nghiệm luyện thi IELTS từ Lê Hoàng Việt (8.0 IELTS)

Học viên lớp IELTS Mastery của thầy Claude đã thi IELTS vào ngày 21/09/2013 và đạt 8.0 IELTS, đặc biệt 2 kĩ năng Reading và Listening đều đạt điểm tối đa là 9.0.

Lê Hoàng Việt hiện đang là sinh viên năm cuối của trường ĐH Kinh tế quốc dân. Đây là một trong số những trường ĐH có nhiều học viên tại IBEST nhất. IBEST rất vui mừng được đồng hành cùng các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân và vô cùng tự hào khi được góp phần giúp các bạn đạt điểm IELTS cao như mong đợi.

Việt đã đạt được điểm 8.0 IELTS, và thực sự nó giúp ích rất nhiều cho kế hoạch đi du học của bạn trong thời gian tới. Đặc biệt, hai kĩ năng Listening và Reading bạn đều xuất sắc đạt điểm tối đa 9.0. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn về hai kĩ năng này nhé!

Paraphrasing là kĩ năng quan trọng không chỉ trong Writing mà còn trong Reading

Paraphrasing có nghĩa là viết lại một nội dung bằng ngôn từ khác. Thường khi đi học ôn IELTS các bạn sẽ gặp rất nhiều cụm từ này trong kĩ năng Writing, tuy nhiên như Việt chia sẻ thì đây là là một trong những kĩ thuật quan trọng nhất cho Reading. Thầy Claude rất coi trọng việc truyền dạy cho học viên cách áp dụng Paraphrasing vào bài đọc, vì nếu có thể thành công trong kĩ thuật này thì 8.0, 8.5 hay 9.0 trong Reading không hề ngoài tầm với. “Hầu hết câu hỏi trong phần Reading đều được paraphrase lại từ một hoặc một số câu cụ thể trong bài đọc, nếu như bạn tìm đúng phần đó, so sánh với nhau thì bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời chính xác”, Việt chia sẻ.

Tập trung cao độ để luôn theo kịp tốc độ bài Listening

Nhờ thầy Claude đã giới thiệu gần như đầy đủ tất cả các dạng có thể gặp phải trong phần Listening nên Việt cảm thấy không bị bỡ ngỡ trong kì thi, mà trái lại còn khá tự tin trong kĩ năng này. Việt cho biết các kĩ thuật làm bài của thầy rất hiệu quả, giúp bạn tránh được một số lỗi và không bị mất điểm như thiếu s/es, ed, … Ngoài ra, Việt cũng lưu ý là không nên chỉ nghe tập trung những phần có từ xuất hiện ở câu hỏi mà phải nghe cả các chi tiết nữa. Điều này giúp hiểu được nội dung của bài hơn, giúp ích cho một số dạng câu hỏi tổng hợp thông tin, đồng thời tránh trường hợp câu trả lời trong băng được đưa ra quá sớm hay quá muộn khiến mình không bắt được đúng đáp án.

Với những chia sẻ trên của Việt, hi vọng các sĩ tử IELTS sẽ tích lũy được cho mình thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. IBEST cũng chúc Việt, cùng tấm bằng IELTS 8.0, sớm thực hiện được ước mơ du học của mình!

Email: info@ibest.edu.vn

Pin It on Pinterest